KẾT THÚC THÁNG HOA KÍNH ĐỨC MẸ

Công đồng chung Vatican 2, trong hiến chế “Ánh Sáng Muôn Dân” (Lumen gentium) đã dạy rằng: “Các tín hữu hãy nhớ, lòng tôn sùng kính chân chính đối với Đức Mẹ không hệ tại tình cảm chóng qua và vô bổ, cũng không hệ tại một sự dễ tin phù phiếm, nhưng phát sinh từ một đức tin chân thật. Đức tin dẫn chúng ta đến chỗ nhìn nhận địa vị cao cả của Mẹ Thiên Chúa và thúc đẩy chúng ta lấy tình con thảo yêu mến và noi gương các nhân đức của Mẹ chúng ta” (LG 67)

Trong Tâm tình yêu mến Đức mẹ, Giáo Xứ Gia Nghĩa đã long trọng tổ chức dâng hoa kính Đức Mẹ trong các thánh lễ chủ nhật của tháng hoa. Đoàn con giáo xứ chúng con xin dâng lên Mẹ muôn ngàn sắc hương tươi thắm, lời ca điệu múa gói bao niềm thảo kính tiến dâng lên Mẹ. Những ánh nến lung linh rực sáng, là biểu tượng chói ngời và ấm áp như trái tim của Mẹ.

 

 

Đây hương trầm bay nghi ngút, chúng con xin kính dâng lên Mẹ. Xin Mẹ thương cho đời sống gia đình chúng con luôn tỏa ngát hương thơm của lòng mến.

 

          Những đóa hoa tươi thắm xin kính dâng lên Mẹ, đó cũng là những đóa hoa lòng của mỗi người trong Giáo Xứ chúng con. 

Tháng hoa 2022 khép lại, tâm trạng của mọi người có lẽ còn đang luyến tiếc những buổi dâng hoa thật đẹp và rộn ràng. Nhưng quan trọng hơn cả chính là những đóa hoa tâm hồn trinh trắng dâng lên Mẹ. Chúng ta nhắc nhớ điều đó, để cùng suy xét lại những việc làm trong tháng Hoa vừa qua. Chúng ta đã có những tâm tình đạo đức xứng đáng để dâng lên Mẹ diễm phúc hay chưa? Nguyện xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Mẹ Maria chúc lành cho tất cả mọi người luôn tràn đầy lòng yêu mến Thiên Chúa và Mẹ Maria, luôn biết chạy đến Chúa và Mẹ mỗi khi vui mừng hay những lúc buồn đau.

(HÌNH MÚA) Hình dâng hoa

(Video múa)

 

Teresa Tâm, BTTGX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *