MỪNG LỄ BỔN MẠNG THIẾU NHI

“HÃY TRỞ NÊN NHƯ TRẺ NHỎ”

Chúa Giêsu nói: “Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Trời thuộc về những ai giống như chúng” (Mt 19,14). Trẻ con được Chúa Giêsu yêu thương và đưa ra làm mẫu mực cho những ai muốn bước vào Nước của Ngài: “Nếu các con không hóa nên trẻ nhỏ, các con không được vào Nước Trời”,  “Ai hạ mình xuống như trẻ nhỏ, đó là kẻ lớn nhất trong Nước Trời”.

Hôm nay, ngày 01/6, ngày mà cả thế giới chọn làm ngày Quốc tế Thiếu nhi, ngày mà mọi người dành trọn tình yêu thương và quyết bảo vệ tuyệt đối quyền trẻ em cho tất cả các em nhỏ trên toàn thế giới. Cách riêng, Đoàn thiếu nhi giáo xứ Gia Nghĩa chúng con long trọng mừng lễ bổn mạng – Thánh Giuse Túc – một trong 117 vị Thánh tử đạo Việt Nam. Khi còn sống ở đời này, Ngài cũng là một con người yếu đuối, bất toàn, cũng trải qua rất nhiều thử thách, cám dỗ và biết bao đau khổ. Nhưng nhờ đặt trọn niềm Tin – Cậy – Mến vào Thiên Chúa, mà Ngài đã chiến thắng được bản thân, luôn trung thành, lắng nghe và thực thi Lời Chúa, sống tinh thần các mối phúc một cách trọn hảo, nhờ đó Ngài được Thiên Chúa ban phần thưởng quý báu là chính Nước Trời làm gia nghiệp.

          Thánh Giuse Túc sinh năm 1843 tại họ đạo Hoàng Xá, xứ Ngọc Đồng, tỉnh Hưng Yên. Sinh ra trong cái nôi của gia đình nông dân đạo đức, cậu Giuse Túc đã lớn lên với cuộc sống cần cù, hiền hòa như hầu hết mọi thanh niên Việt Nam, ngày ngày miệt mài với ruộng đồng. Anh bị bắt vào đầu năm 1862 duới thời vua Tự Đức – khi đang ở độ tuổi thanh xuân tươi đẹp: tuổi 19. Anh bị tạm giam ít ngày ở huyện rồi bị giải về tỉnh. Sau đó, anh bị biệt giam 4 tháng tại Đông Khê, phủ Khoái Châu. Ban ngày phải mang gông nặng, ban đêm chân bị cùm xích. Dù vậy anh vẫn trung kiên với đức tin chân chính. Sau khi bản án trảm quyết được triều đình phê chuẩn, ngày 1.6.1862, cậu được đưa ra pháp trường và bị chém đầu. Thi hài vị tử đạo được chôn tại chỗ, sau được cải táng về nhà thờ Ngọc Đồng, tỉnh Hưng Yên. Ngày 29.4.1951, Đức Thánh Cha Piô XII tôn phong Giuse Túc lên Chân phước, và ngày 19.6.1988, Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã suy tôn ngài lên bậc Hiển thánh.

Thánh lễ mừng ngày tết Thiếu nhi 01/6 và mừng Lễ Bổn mạng Đoàn Thiếu nhi hôm nay, được cử hành vào lúc 18h00, ngày 01/6 do Cha phó Giuse chủ tế. Cả bài giảng và lời nguyện tín hữu đều dành riêng để cầu nguyện cho các em thiếu nhi trên toàn thế giới và đặc biệt là Thiếu nhi trong Giáo xứ.

 

Sau Thánh lễ, Ban Giáo lý đã trao 250 phần quà cho các em Thiếu nhi, chúc các em luôn chăm ngoan, sốt sắng tham dự Thánh lễ. Xin Thánh Bổn mạng luôn bầu cử và che chở các em luôn mãi.

 

Ban Giáo Lý xin chân thành cảm ơn những ân nhân và các gia đình hảo tâm, đã đóng góp, chia sẻ, để các em có được những phần quà ý nghĩa trong ngày hôm nay. Xin Thiên Chúa trả công bội hậu và ban muôn ơn lành cho quý vị và toàn thể cộng đoàn.

HÌNH LỄ BM 01.6

MỸ PHƯƠNG, BTTGX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *