MỪNG KÍNH THÁNH ANTON

BỔN MẠNG CHA QUẢN XỨ, BAN PHỤNG VỤ, THỪA TÁC VIÊN,

 BAN LỄ SINH VÀ QUÝ ÔNG, QUÝ ANH

          Hôm nay, thứ 2, ngày 13/6/2022, Giáo hội mừng kính lễ Thánh Antôn Pađova, Linh Mục, Tiến sĩ Hội Thánh (1195 – 1231), bổn mạng của Cha Antôn – quản xứ Giáo xứ Gia Nghĩa, bổn mạng Ban Phụng vụ, Thừa tác viên, Ban lễ sinh và nhiều quý ông quý anh trong Giáo xứ. Thánh lễ được cử hành vào lúc 5h30; tại Nhà thờ Giáo xứ Gia Nghĩa.

          Cha Thánh Antôn sinh tại Lisbonne, Bồ Đào Nha, khoảng 1195 và nhận tên thánh rửa tội là Fernando. Năm 1210, lúc còn rất trẻ, ngài đã vào hội kinh sĩ triều của Dòng thánh Augustin tại Lisbonne, trước khi vào Đan viện thánh Giá ở Coimbra. Năm 1220, sau khi hâm mộ lý tưởng của thánh Phanxicô và mong ước được phúc tử đạo tại Đất thánh, ngài xin Dòng Phan-xi-cô tiếp nhận mình và mang tên gọi là thầy Antôn. Thứ sáu ngày 13 tháng 6 năm 1231, Antôn qua đời, hưởng thọ khoảng 36 tuổi. Thi hài của người được tôn kính tại Pađova.

          Xin chúc mừng Cha quản xứ nhân ngày lễ Bổn mạng. Chúng ta cùng cầu xin Thiên Chúa ban muôn ơn lành hồn xác trên Cha, để Ngài sống đời Linh mục thánh thiện, đơn sơ và tín thác vào tình Chúa quan phòng. Xin Thánh Anton nâng đỡ chở che Cha trên bước đường lữ thứ.

          Xin chúc mừng Ban phụng vụ nhân ngày lễ Bổn mạng, xin Chúa trả công bội hậu cho những hi sinh quảng đại của các thành viên trong Ban Phụng vụ. Kính mong các thành viên trong Ban phụng vụ sẽ nhiệt tâm và sáng tạo nhiều hơn, để cộng tác cùng các đoàn thể trong Giáo xứ, giúp Giáo xứ ngày một thăng tiến và thánh thiện.

 

 

          Xin chúc mừng ngày lễ bổn mạng của các Thừa tác viên trong Giáo xứ, các Thừa tác viên đã cộng tác với các Linh Mục trong rất nhiều công việc, đặc biệt là đem Mình Thánh Chúa đến cho những người già cả, neo đơn và các bệnh nhân. Xin Thiên Chúa thêm sức mạnh và ơn bình an cho các Thừa tác viên, để các vị hoàn thành sứ mệnh và công việc được giao phó.

          Chúc mừng ngày lễ bổn mạng của Ban lễ sinh, xin Thánh Anton luôn bầu cử và đồng hành cùng các em, giúp các em thêm yêu Chúa Giêsu và yêu mến Bí tích Thánh thể. Sự sốt sắng, trang nghiêm và thánh thiện của các em lễ sinh sẽ làm cho giáo dân tham dự thánh lễ thêm phần sốt sắng hơn.

          Chúc mừng các ông, các anh, các em nam giới đã chọn Thánh Antôn làm quan thầy. Cầu chúc các ông, các anh học được lòng khiêm nhường, lòng yêu Chúa, lòng mến Ðức Mẹ và tình thương người như cha Antôn, để các anh cũng được nên thánh như Ngài.

MỸ PHƯƠNG

HÌNH ẢNH – BTTGX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *