LỄ THÁNH PHÊRÔ VÀ PHAOLÔ TÔNG ĐỒ

BỔN MẠNG GIÁO HỌ TÂN HOÀ và KỶ NIỆM 11 NĂM THÀNH LẬP GIÁO HỌ

Hôm nay 29/6 Giáo Hội hân hoan mừng trọng thể lễ hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô. Các ngài là thầy dạy và cũng là những chứng nhân sáng ngời về đời sống đức tin, “Chúa đã sắp đặt để thánh Phêrô là người đầu tiên tuyên xưng đức tin, thánh Phaolô là người làm sáng tỏ đức tin, thánh Phêrô thiết lập Hội Thánh tiên khởi cho người Ít-ra-en, thánh Phaolô là thầy giảng dạy muôn dân. Như vậy, các ngài đã dùng đường lối khác biệt để quy tụ một gia đình duy nhất cho Ðức Kitô, nên các ngài đáng được thế giới ngưỡng mộ và được lãnh nhận cùng một triều thiên vinh quang“. (Lời kinh tiền tụng lễ thánh Phêrô và Phaolô)

Đây cũng là ngày lễ bổn mạng của Giáo họ Tân Hoà thuộc Giáo xứ Gia Nghĩa và đồng thời kỷ niệm 11 năm thành lập giáo họ.

Thánh lễ bắt đầu vào lức 9 giờ 30. Trong thánh lễ có sự hiện hiện của cha quản xứ Antôn, cha phó Giuse, cha quản nhiệm Maxilimiano Kolbe, quý srs, ban thường vụ hội đồng giáo xứ, ban hành giáo các giáo họ, giáo điểm và đông đảo bà con giáo dân trong giáo họ. Đây cũng là dịp để cộng đoàn giáo họ dâng lễ tạ ơn và xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu hai thánh bổn mạng tiếp tục tuôn đổ muôn ơn lành của Ngài xuống trên giáo họ, để giáo họ ngày mỗi phát triển hơn.

11 năm thành lập cũng là 11 năm xây dựng đời sống đức tin, sống đức tin và thực hành đức tin trong đời sống thường ngày. Xin cho mỗi cá nhân, gia đình và cộng đoàn giáo họ biết noi gương hai thánh bổn mạng để xây dựng Giáo họ mỗi ngày một phát triển hơn và nên chứng tá cho Chúa giữa lòng nhận loại.

XEM HÌNH:THÁNH LỄ BM GH. TÂN HOÀ

BTT GX