Ngày 15/8 hằng năm, Giáo Hội long trọng mừng lễ Đức Maria hồn xác lên Trời. Trong ngày lễ hôm nay, Giáo Hội mời gọi chúng ta hãy chiêm ngưỡng lại hành trình đức tin và đời sống thánh thiện của Mẹ Thiên Chúa.

Ðức Trinh Nữ Maria ngay từ giây phút ban đầu đã được Thiên Chúa bảo toàn, gìn giữ và tuyển chọn. Vì thế, tâm hồn và thể xác của Mẹ luôn thuộc về Thiên Chúa, không mang vết tỳ ố, không vương tội lỗi, tâm hồn tinh trong, thánh thiện, tinh tuyền, xứng đáng là đền thờ cho Chúa Thánh Thần ngự trị. Thiên Chúa đã yêu thương Mẹ, đã tuyển chọn Mẹ làm Mẹ Thiên Chúa. Con Mẹ cưu mang trong cung lòng là do bởi phép Chúa Thánh Thần. Mẹ sinh con mà vẫn còn tinh khiết vẹn tuyền. Ðó là đặc ân chỉ có một không ai trong lịch sử cứu độ. Chính niềm tin tuyệt đối vào Thiên Chúa đã giúp Mẹ Maria trở nên vững mạnh và đáng được chúc tụng muôn đời. Mẹ Maria lên trời là hình ảnh của Giáo Hội khải hoàn, và vinh quang của thập giá là vinh quang của Mẹ.

          Hôm nay cũng là ngày lễ Bổn mạng của Giáo xứ Gia Nghĩa chúng ta. Thánh lễ được tổ chức trọng thể vào lúc 9h30, thứ 2, 15/8 do Cha quản xứ Antôn chủ tế, đồng tế trong thánh lễ có cha Phêrô Hoàng Hùng Phi, quản xứ Trung Nghĩa; cha Giuse, cha Gioan, cho Maximiliano Kolbe.

          Trước Thánh lễ là cuộc rước kiệu tượng Đức Mẹ, từ tượng đài Đức Mẹ cộng đoàn đã đi vào nhà thờ trong âm vang của tiếng trống, tiếng kèn và những lời kinh nguyện, đây là giây phút mỗi người Kitô hữu chúng ta chiêm ngắm lại hành trình đức tin mà Mẹ Maria đã đi qua và nên Thánh.

          Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế nhấn mạnh đến các ân sủng mà Thiên Chúa ban cho Đức Maria, Ngài mời gọi chúng ta noi gương Mẹ sống hy sinh, cầu nguyện và xin vâng theo thánh ý Chúa. Thánh lễ hôm nay Ngài cũng đặc biệt cầu nguyện cho cộng đoàn Giáo xứ, những người đang sống và cả những người đã qua đời.

          Được biết, để mừng ngày lễ bổn mạng hôm nay, Giáo xứ đã tổ chức một hoạt động thể thao thiết thực và bổ ích, đó là giải bóng chuyền giành cho các giáo khu và giáo điểm, khai mạc vào lúc 17h00, Chúa Nhật ngày 14/8/2022, sau Thánh lễ Thiếu nhi. Mong rằng từ hoạt động thể thao này, cộng đoàn chúng ta sẽ thêm gắn kết và thấu cảm cho nhau nhiều hơn.

Sau thánh lễ cộng đoàn Giáo xứ cùng nhau chia sẻ bữa cơm thân mật tại khuôn viên nhà thờ.

          Kính chúc quý ông bà anh chị em có một ngày lễ bổn mạng thật ý nghĩa, tham dự Thánh lễ sốt sắng và đón nhận được nhiều Hồng ân! 

XEM HÌNH: 15/8 BỔN MẠNG GX. GIA NGHĨA

MỸ PHƯƠNG

BTT GX