MỪNG KÍNH THÁNH VINH SƠN, BỔN MẠNG BAN CARITAS

Hôm nay, Giáo Hội long trọng mừng lễ kính Cha Thánh Vinh Sơn, Ngài được mệnh danh là vị Thánh tông đồng của lòng bác ái. Cha Thánh Vinh Sơn sinh năm 1350 và mất năm 1419. Ngài chỉ thật sự bình an khi quyết định dành cả cuộc đời cho Thiên Chúa sử dụng để phục vụ người nghèo. Ước mơ riêng của Ngài và gia đình đã khép lại, nhường chỗ cho kế hoạch của Thiên Chúa. Khát vọng cao quý của Cha Vinh Sơn là được phục vụ cho những người nghèo khổ. Chính vì thế, thánh Vinh Sơn đã luôn rao giảng lòng thương xót của Chúa và sống chứng nhân tình yêu của Chúa trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời. Đức ái với những người nghèo trong linh đạo của thánh Vinh Sơn còn hệ tại ở việc hành động phục vụ và nhận biết những nhu cầu cấp thiết nơi những người nghèo: “phải ưu tiên phục vụ người nghèo, không được trì hoãn…”. Với tinh thần đó, ban Caritas Giáo xứ Gia Nghĩa được thành lập.

Hôm nay, cũng là ngày lễ bổn mạng của anh chị em ban Caritas, Thánh lễ mừng kính Thánh Vinh Sơn và bổn mạng của ban Caritas được cử hành trọng thể vào 5h30’ ngày 27 tháng 9, do Cha An tôn Chủ tế. Chúng ta chúc mừng các anh chị em, hiệp ý cầu xin Thiên Chúa tuôn đổ bình an và muôn ơn lành hồn xác xuống trên các anh chị em, để các anh chị em thêm nhiệt tâm phục vụ tha nhân, mang lại hơi ấm của tình yêu thương cho những phận người neo đơn cơ nhỡ.

Ban Caritas thành lập đã được 3 năm, với số lượng hiện nay là trên 40 người. Các thành viên trong ban Caritas noi gương Thánh bổn mạng, chọn cách phục vụ trong âm thầm và hi sinh. Các anh chị chia nhau đi khắp mọi ngả đường, thôm xóm, hàng quán, để thu gom phế liệu, nhựa tái chế về bán và gây quỹ. Tất cả số tiền thu được đều dùng để làm từ thiện, nhất là giúp đỡ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, những số phận ra đi mà không có người thân bên cạnh để lo hậu sự. Bên cạnh những hành động thiết thực đó, các anh chị em trong ban Caritas cũng có những giờ kinh nguyện rất sốt sắng, để cầu nguyện cho các linh hồn, và cầu bình an, ấm no cho toàn thế giới.

Chúng ta cũng chúc mừng quý Cha, quý ông, quý anh đã chọn thánh Vinh Sơn làm bổn mạng. Xin thánh nhân bầu cử và hướng dẫn quý Cha, quý ông, quý anh sống theo tinh thần Phúc âm và tinh thần bác ái như Ngài đã từng sống.

Cũng trong ngày hôm nay, Giáo xứ xin chia sẻ niềm vui với 41 bạn và các gia đình có con em đã hoàn thành lớp Giáo lí hôn nhân, năm 2022. Chúc mừng 17 bạn lớp Giáo lí dự tòng. Thánh lễ bế mạc lớp Giáo lí hôn nhân và nghi thức khai tâm cho các bạn lớp Giáo lí dự tòng được cử hành vào lúc 17h00 cùng ngày, do Cha Antôn Chủ tế.


 

Trong thời gian qua, Sr maria Matta Trần Thị Lành đã đồng hành, hướng dẫn và chia sẻ cho các bạn lớp Giáo lí hôn nhân nhiều kiến thức và những bài học thiết thực, bổ ích, giúp các bạn có thêm hành trang để bắt đầu bước vào đời sống hôn nhân và gia đình. Xin cảm ơn Sr và chúc mừng các bạn đã tham gia lớp Giáo lí hôn nhân năm 2022. Sr cũng chia sẻ đời sống đức tin và hướng dẫn các bạn lớp dự tòng về giáo lí của Hội Thánh, giúp các bạn biết Chúa, tin vào Chúa và sống điều mình tin. Giáo xứ Gia Nghĩa xin vui mừng chào đón các bạn  đến với gia đình Giáo Hội.

Hình ảnh Thánh Lễ bổn mạng ban Caritas

Hình ảnh Thánh Lễ bế mạc lớp giáo lý hôn nhân và nghi thức khai tâm cho các bạn lớp giáo lý dự tòng

BTTGX: Mỹ Phương