Đêm Giáng sinh là đêm thánh, đêm an lành đến với mọi người. Trong cái se lạnh của mùa đông, chúng ta quây quần bên gia đình và Giáo xứ, để cùng nhau đón Ngôi Hai Thiên Chúa giáng trần. Hôm nay, chúng ta cùng nhau sống lại hành trình đức tin của Mẹ Maria và thánh Cả Giuse, cùng với Mẹ thưa hai tiếng “xin vâng” trong hành trình nên thánh của mỗi người. Đêm canh thức hôm nay cũng chính là khúc tâm tình cầu nguyện, mà chúng ta dâng lên Hài Nhi Giêsu, nguyện xin Chúa đoái thương và ban muôn Hồng ân cho quý Cha, quý Soeur, Thầy xứ và cộng đoàn Giáo xứ, để nhờ biến cố Ngôi lời nhập thể, mỗi người chúng ta được biến đổi và sống tâm tình Mùa Giáng sinh một cách sốt sắng.

Chương trình văn nghệ và canh thức mừng Chúa Giáng sinh năm 2022 của Giáo xứ Gia Nghĩa gồm có 3 phần:

          – Phần 1: Văn nghệ mừng Chúa Giáng sinh.

          – Phần 2: Canh thức Mừng Chúa Giáng Sinh.

          – Phần 3: Rước kiệu Chúa Hài đồng và Thánh Lễ.

          Mở đầu chương trình, Cha phó Ambrôsiô đã làm dấu khai mạc đêm canh thức. Sau đó, Cha gửi lời chúc mừng Giáng Sinh an lành và ấm áp đến tất cả cộng đoàn giáo dân, cũng như toàn thể quý khách đang hiện diện tại khuôn viên Thánh đường Giáo xứ trong buổi tối hôm nay. Ngài cũng chuyển lời cầu chúc Giáng sinh bình an và thánh đức của Cha quản xứ Anton tới cộng đoàn. (vì lí do mục vụ mà Cha quản xứ không hiện diện cùng cộng đoàn trong đêm canh thức hôm nay)

          Sau lời phát biểu khai mạc là chương trình văn nghệ với 4 tiết mục đặc sắc:

– Liên khúc Mừng Chúa Giáng Sinh của đội kim nhạc.

– Hợp xướng Khúc hát Giáng Sinh của Giáo khu 3

– Hòa tấu  Feliz Navidad – Mùa đông năm ấy của Đoàn Thiếu Nhi

– Vũ điệu Chuông ngân vang của Giáo khu 1.

Kết thúc văn nghệ là phần diễn nguyện canh thức. Nội dung của phần này rất phong phú: đó là đời sống của các gia đình công giáo với nhiều hoàn cảnh khác nhau, là hành trình đức tin của Mẹ Maria, là bước chân của Mẹ khi đến viếng thăm bà Elizabeth, là câu chuyện đầy yêu thương của gia đình Thánh gia… Tất cả đã được tái hiện một cách sinh động, chân thành và mang đến cho người xem nhiều cảm xúc. Xen kẽ giữa các hoạt cảnh đó là những vũ điệu được được các giáo họ, và giáo điểm trình diễn. Dễ thương nhất có thể kể đến là những điệu múa thiên thần do các em Thiếu nhi trình bày.

Kết thúc phần diễn nguyện, là kiệu Chúa Hài Đồng và Thánh Lễ. Đoàn rước đi vào nhà thờ trong âm vang của tiếng kèn, tiếng nhạc rộn rã. Thánh lễ vọng mừng Chúa Giáng Sinh được cử hành lúc 21h00, do Cha Ambrôsiô chủ tế. Ngài mời gọi mỗi người Ki-tô hữu chúng ta hãy sống năm thánh Hiệp Hành với tinh thần Tham gia, Hiệp thông và Sứ vụ, để nên nhân chứng giữa lòng xã hội hôm nay.

Để mừng đại lễ Giáng Sinh năm nay, ngoài chương trình văn nghệ và canh thức, Giáo xứ đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như:

– Thăm hỏi, động viên các gia đình có người già, ốm đau, neo đơn.

– Dựng và trang trí hang đá trong nhà thờ và tại khuôn viên nhà xứ.

– Phát động trong phong trào Thiếu nhi viết thư cho Chúa Hài Đồng

– Sau Thánh lễ Giáng Sinh dành Thiếu nhi vào chiều Chúa nhật ngày 25/12, Cha phụ trách Đoàn Thiếu nhi và các anh chị Giáo lí viên sẽ phát 500 phần quà cho Thiếu nhi và các em nhỏ hiện diện trong Thánh lễ.

Đoàn Thiếu Nhi xin chân thành cảm ơn các mạnh thường quân và các gia đình hảo tâm đã cho chúng con có một Giáng Sinh thật trọn vẹn.

          Gió lạnh về – mùa đông đến, nhưng lòng người nhân thế lại ấm lên từng ngày vì niềm vui Giáng Sinh đang kề cận. Niềm vui được Chúa viếng thăm, niềm vui của những người đang sống trong mong đợi nay đã thành hiện thực. Ban truyền thông xin kính chúc quý Cha, quý Sr, Thầy xứ và cộng đoàn một Giáng Sinh an lành, đầy yêu thương và hạnh phúc.