Trung thu Giáo xứ Gia Nghĩa

Hằng năm, cứ đến Rằm tháng Tám, trẻ em lại náo nức chờ đón một ngày Tết dành riêng cho mình – đó là Tết Trung thu. Khắp các ngả đường những ngày này đã thấy lồng đèn và bánh trung thu được bày bán, đó đây sau những giờ tan học các em lại thấy có múa lân và nghe tiếng trống rộn ràng.

Tại Giáo xứ Gia Nghĩa, Thánh lễ mừng tết Trung thu được tổ chức vào lúc 18h00, thứ 5 sau Chúa nhật XXV Thường niên, do Cha quản xứ Phê-rô chủ tế. Trong Thánh lễ, Cha đặc biệt cầu nguyện cho các em Thiếu nhi và cầu chúc các em có một ngày vui thật trọn vẹn, Ngài cũng gợi nhắc cho các em biết trân trọng và tri ân những tình cảm mà quý ân nhân, cộng đoàn và bố mẹ đã yêu thương và dành cho các em.

Sau Thánh lễ là chương trình văn nghệ do các em Thiếu nhi biểu diễn. Tiết mục được mong chờ nhất là múa lân, những chú kì lân đã ngủ tròn một năm, nay thức dậy oai phong, mạnh mẽ và dẻo dai hơn, những chú lân đã mang đến một không khí tưng bừng, vui nhộn làm cho ngày Tết thật sự trở thành ngày hội của tuổi thơ.

Kết thúc múa lân là hoạt động Phá cỗ trăng Rằm và phát quà. Giáo xứ đã chuẩn bị 1000 phần quà, để trao tặng cho các em Thiếu nhi trong Giáo xứ và tất cả các em hiện diện tại khuôn viên của đêm hội.

Ban giáo lý và các em Thiếu nhi xin chân thành cảm ơn quý Cha, quý Soeur, quý ân nhân và cộng đoàn, đã yêu thương và dành cho chúng con những điều tốt đẹp nhất.

BVH-TT: Mỹ Phương

* Một số hình ảnh của ngày tết Trung thu Giáo xứ Gia Nghĩa